Rượu vang là 1 loại đồ uống được lên men từ các loại hoa quả và đặc biệt là quả nho.Các giống nho nổi tiếng trên thế giới luôn tạo ra các thương hiệu rượu vang nổi tiếng
Rượu vang nếu uống 1 cách hợp lý rất tốt cho sức khỏe.Ngoài ra rượu vang còn là 1 nguyên liệu dùng trong nấu ăn cực kỳ ngon.Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu món “Thịt cừu hầm rượu vang” Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn ở nhà cùng gia đình nhâm nhi món này để cùng nhà nước chống dịch covid
Nguyên Liệu chuẩn bị
● Thịt cừu 500g, rượu vang đỏ 300ml.
● Hành tây, gừng, tỏi, hành khô tím, hương thảo, tiêu đen, muối, chanh, tương dầu.
Cách nấu :
● Bước 1: Hành tây, hành khô, gừng, tỏi đem rửa sạch băm nhỏ .
● Bước 2: Thái thịt cừu thành từng miếng vuông dày rồi ướp thịt với muối, tiêu trong 15 phút.
● Bước 3: Cho thịt vào chảo đảo đều với dầu ô liu cho đến khi thịt không còn màu đỏ thì vớt ra đĩa.
● Bước 4: Đem gừng, tỏi, hành tây, hành tím vào chảo phi thơm. Sau đó cho thêm tiêu đen, hương thảo, rượu vang đỏ, tương dầu vào chảo và đảo đều. Hỗn hợp này sẽ được cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn làm nước sốt.
● Bước 5: Vắt 1 chút nước cốt chanh lên thịt cừu rồi đổ vào chảo tiếp tục ninh nhỏ lửa với trong 8 phút, rồi vặn to lửa để nước thịt trong chảo sệt lại thì tắt bếp.
Hãy ở nhà hay đứng yên tại chỗ, để cùng nhà nước chống dịch covid và tự tăng cường bảo vệ sức khỏe với các món ăn bổ dưỡng và nên nhớ hãy 1 ly rượu vang 1 cách hợp lý nhé
Xem thêm : Chân giò hầm rượu vang
Chúc quý khách ngon miệng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét